วันที่ 16 มิถุนายน 2567 ณ EN-217 สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดโครงการเตรียมความพร้อมนิสิตใหม่สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า ปีงบประมาณ 2567 โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้นิสิตใหม่สาขาวิศวกรรมไฟฟ้าทราบโครงสร้างหลักสูตร ข้อกำหนดและกฎเกณฑ์ที่เกี่ยวข้องของสาขาวิชา เพื่อให้การเรียนการสอนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ โครงการต่าง ๆ ของสาขาที่นิสิตต้องเข้าร่วม รวมทั้งเพื่อให้นิสิตและคณาจารย์สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ได้มีโอกาสพบปะและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน