วันที่ 13 กันยายน 2567 ณ ห้อง EN-217 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดโครงการประกวดแข่งขันการเป็นผู้ประกอบการ Startup Engineer MSU 2024 (ส่งเสริมทักษะการเป็นผู้ประกอบการด้านการพัฒนาเศรษฐกิจ BCG คณะวิศวกรรมศาสตร์) ประจำปีงบประมาณ 2567 (รอบนำเสนอ) นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพล ภูมิสะอาด รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศและเครือข่ายสัมพันธ์ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ พร้อมด้วย คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิต เข้าร่วมโครงการฯ มีนิสิตส่งผลงานเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 11 ทีม โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.วราวุฒิ นาคบุญนำ อาจารย์ญาดา สามารถ อาจารย์ประจำคณะการบัญชีและการจัดการ และ อาจารย์ ดร.ณัฏฐพล ไชยดวงศรี อาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นกรรมการให้คะแนน ผลการแข่งขันดังต่อไปนี้

ประเภทรางวัลรวม

– รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม Sugar Cem

– รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีม The Comic

– รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีม Aqua S.

ประเภทการนำเสนอ

– รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีม Green Space

ประเภทการเขียนโมเดล

– รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม The Comic

– รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีม Sugar Cem

– รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีม BioRice

รางวัล Popular Vote

– ได้แก่ ทีม Sugar Cem

วัตถุประสงค์ของโครงการเป็นเวทีให้นิสิตได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้และมีความเข้าใจการเขียนแผนธุรกิจ เพื่อส่งเสริมทักษะการเป็นผู้ประกอบการก่อนจบการศึกษาและนำไปต่อยอดการทำธุรกิจในอนาคต และส่งเสริมทักษะการเป็นผู้ประกอบการด้านการพัฒนาเศรษฐกิจ BCG ให้แก่นิสิต

คณะวิศวกรรมศาสตร์ ขอแสดงความยินดีกับนิสิตที่ได้รับรางวัลมา ณ โอกาสนี้

ภาพกิจกรรมเพิ่มเติม