ระหว่างวันที่ 15 – 16 สิงหาคม 2567 ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้ดำเนินโครงการพัฒนาผลงานวิชาการ งานวิจัย และงานสร้างสรรค์ เพื่อเข้าสู่ตำแหน่งทางวิชาการ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.จักรมาส เลาหวณิช คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ โดยได้ดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ดังนี้

วันที่ 15 สิงหาคม 2567 ช่วงเช้า บุคลากรสายสนับสนุนเข้าอบรมหลักสูตร “การพัฒนาบุคลากรเพื่อก้าวสู่ตำแหน่งทางวิชาการ” เรื่อง การเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วยการปรับ Workflow เพื่อการจัดทำผลงานทางวิชาการ วิทยากรโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จินดาพร จำรัสเลิศลักษณ์ (ผู้อำนวยการสำนักศึกษาทั่วไป)และ คุณกัมปนาท อาชา หัวหน้ากลุ่มงานสารสนเทศเพื่อพัฒนาองค์กรสู่ความเป็นเลิศ สังกัด กองแผนงาน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

วันที่ 15 สิงหาคม 2567 ช่วงบ่าย บุคลากรสายวิชาการเข้าอบรมหลักสูตร “การพัฒนาบุคลากรเพื่อก้าวสู่ตำแหน่งทางวิชาการ” เรื่อง หลักเกณฑ์ ขั้นตอน ระเบียบที่เกี่ยวข้องในการเข้าสู่ตำแหน่งทางวิชาการวิทยากรโดย นายนิวัฒ พัฒนิบูลย์ ผู้อำนวยการกองการเจ้าหน้าที่ และ เรื่อง การเตรียมเอกสารประกอบในการขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ วิทยากรโดย นางสาวอรไท สีหาบุญมี นักวิชาการศึกษาชำนาญการ สังกัด กองการเจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

วันที่ 16 สิงหาคม 2567 บุคลากรสายวิชาการเข้าอบรมหลักสูตร“การพัฒนาบุคลากรเพื่อก้าวสู่ตำแหน่งทางวิชาการ” เรื่องการใช้งาน Chat GPT เพื่อการเขียนบทความ วิทยากรโดย รองศาสตราจารย์ ดร.กฤษณพงศ์ สมสุข อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และการสื่อสาร คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี และ อาจารย์ชลิดา เสน่ห์เมือง รองผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ

วัตถุประสงค์ของโครงการ เพื่อให้บุคลากรได้รับความรู้และความเข้าใจในหลักการ วิธีการ และขั้นตอนการขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ และวิธีการเขียนผลงานทางวิชาการที่ถูกต้องจากวิทยากรที่มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญในการเขียนตำรา มีผลงานทางวิชาการอย่างมีประสิทธิภาพ และได้แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในการเขียนตำรา บทความ งานวิจัย และการทำเอกสารทางวิชาการ